สมัครสมาชิกฟรี


เข้าสู่ระบบ


Nik Collection (Mac Version) ถือเป็นสุดยอดชุดปลั้กอินตกแต่งภาพถ่ายระดับมืออาชีพ

Nik Collection ถือเป็นสุดยอดชุดปลั้กอินตกแต่งภาพถ่ายระดับมืออาชีพNik Collection ถือเป็นสุดยอดชุดปลั้กอินตกแต่งภาพถ่ายระดับมืออาชีพที่มีชื่อเสียงมายาวนาน เพราะมีความสามารถครบรอบด้านตั้งแต่แต่งสีภาพเหมือนฟิล์ม ทำภาพขาวดำให้ได้โทนละเอียดถูกใจ ลด Noise ในภาพ รวมถึงทำให้ภาพชัดขึ้นอย่างไม่น่าเกลียด ซึ่งปกติซอฟต์แวร์ทั้งชุดนี้ขายในราคา $150 แต่ตอนนี้ Google เอามาแจกฟรีแล้ว

Nik Collection นั้นพัฒนาโดย Nik Software ที่ถูก Google ซื้อกิจการไปเมื่อปี 2012 เดิมทีชุด Nik Collection นี้จำหน่ายในราคา $500 (~18,000 บาท) และปรับราคาใหม่หลัง Google เข้าซื้อเหลือ $150 (~5,300 บาท) จนล่าสุดก็แจกฟรีในวันนี้

ในชุดนี้ประกอบไปด้วย

Analog Efex Pro ปลั้กอินสำหรับทำภาพสีเลียนแบบฟิล์ม

Color Efex Pro ปลั้กอินปรับสีภาพให้ตรงใจ

Dfine ปลั้กอินลด Noise ในภาพที่ไม่ทำให้ภาพเบลอ

HDR Efex Pro ปลั้กอินทำภาพ HDR

Sharpener Pro ปลั้กอินทำให้ภาพคมชัด ที่ปรับได้ละเอียดมากๆ

Silver Efex Pro ปลั้กอินทำภาพขาวดำระดับมืออาชีพ

Viveza ปลั้กอินแต่งสีเฉพาะจุดด้วยเทคโนโลยี U-Point ที่ผู้ใช้ Nikon อาจจะรู้จักดีผ่านโปรแกรม Capture NX

Nik Collection นี้สามารถใช้ได้ทั้ง Macโดยสามารถใช้ผ่าน Photoshop, Photoshop Elements, Lightroom และ Aperture ได้ (แต่ถ้าไม่มี Photoshop หรือ Lightroom ก็สามารถเรียกใช้งานเป็นโปรแกรมเดี่ยวๆ ได้ โดยเข้าไปที่โฟลเดอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม แล้วเรียกใช้ได้เลย ยกเว้น Define, Sharpener Pro และ Viveza ที่ทำงานไม่ได้ ต้องเรียกจาก Photoshop หรือ lightroom อย่างเดียว)

ก่อนหน้านี้ Google เคยนำแอป Snapseed ที่ Nik Software พัฒนามาแจกฟรีทั้ง iOS และ Android แล้ว ตอนนี้เมื่อนำ Nik Collection มาแจกก็หวังว่าชุดโปรแกรมนี้จะได้รับการพัฒนาต่อไป ไม่ใช่แจกแล้วดองเลิกพัฒนานะ ส่วนใครที่ซื้อ Nik Collection ไปก่อนหน้านี้ภายในปี 2016 ก็จะได้รับเงินคืนโดยอัตโนมัติ
โหลดฟรี100%
หมวดหมู่ซอฟต์แวร์ (อื่นๆ)
ขนาด589.54 MB (618,173,291 bytes)
อัพโหลดเมื่อ2016-11-24 23:38:30 (3 ปี)
โหลดเสร็จ4,141 ครั้ง
Tag OSX
แบ่งปันโดยsezzo
จำนวนไฟล์
[ดูรายการเต็ม]
โหลด/ปล่อย
[ดูรายการเต็ม]
3 ปล่อย, 1 โหลด = 4 เพียร์