สมัครสมาชิกฟรี


เข้าสู่ระบบ


Cirque du Soleil (Toruk The First Flight) [พากย์:รัสเซีย] HDTVRip


Cirque du Soleil Toruk The First Flight

สุดยอดโชว์ระดับโลกใหม่ล่าสุดจาก Cirque du Soleil ที่ร่วมมือกับผู้กำกับพันล้าน James Cameron เนรมิตการแสดงที่นำเอาจิตนการจากภาพยนตร์ดังทำลายทุกสถิติเรื่อง Avatar ให้ออกมาโลดแล่นบนเวที อัดแน่นจัดเต็มด้วยเทคนิคมัลติมีเดียรูปแบบใหม่ ที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นตะลึง เป็นประสบการณ์ชมการแสดงสดในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนการันตีความอลังการระดับโลกด้วย Cirque du Soleil

Toruk The First Flight เป็นโชว์แรกของเซิร์ก ดู โซเลย์ที่มีการนำเสนอแบบมีเรื่องราว ซึ่งพิเศษแตกต่างไปจากโชว์อื่นๆ ที่ผ่านมาที่มักจะเน้นไปที่การแสดงกายกรรมมากกว่า รวมถึงความพยายามในการที่จะเนรมิตจินตนาการของเจมส์ คาเมรอน ออกมาโลดแล่นบนเวทีได้อย่างสมจริง ยิ่งทำให้โชว์นี้เป็นโชว์ที่มีการผสมผสานเทคนิคหลายรูปแบบเข้าด้วยกัน ทั้งการแสดงกายกรรม การเชิดหุ่นกระบอกขนาดใหญ่มหึมา การใช้เทคโนโลยีการฉายภาพที่ล้ำสมัย เพื่อให้ได้โชว์ในรูปแบบที่แปลกใหม่แตกต่างไปจากเดิม ส่งผลให้คนดูรู้สึกว่าถูกดึงดูดเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโลกจินตนาการนั้นจริง ๆ

ความงดงาม สมจริง ของ “แพนโดร่า” ที่เจมส์ คาเมรอน ได้สร้างสรรค์ไว้ในภาพยนตร์นั้น ได้ทิ้งความประทับใจไว้ในความทรงจำของผู้ชม และ ยังถือเป็นเหตุผลสำคัญในการที่ทำให้ Avatar เป็นภาพยนตร์ทำเงินตลอดกาลสูงสุดมาจนถึงวันนี้ เพื่อเนรมิตความงามสุดประทับใจของโลกแพนโดร่า ความเขียวชอุ่มของธรรมชาติทั้งพืชพรรณ สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่เรืองแสง เปล่งประกาย ให้ปรากฏต่อสายตาของผู้ชมได้อย่างสมจริง ทีมผู้สร้างต้องคิดค้น ทดลองใช้เทคนิคมากมายผสมผสานกัน เพื่อให้ “แพนโดร่า” ใน Toruk The First Flight งดงามไม่แพ้ในภาพยนตร์ มีการใช้เอฟเฟกต์การฉายภาพด้วยโปรเจคเตอร์ความคมชัดสูงจำนวน 40 เครื่อง ลงบนพื้นที่การแสดงที่มีขนาดใหญ่มากกว่าจอ IMAX ถึง 5 เท่า เราจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับเทคนิคมัลติมีเดีย แสง สี เสียง องค์ประกอบฉากต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นอย่างอลังการ ก่อให้เกิดบรรยากาศที่น่าตะลึงอย่างเช่น ภูเขาลอยฟ้า บ้านต้นไม้เผ่าโอมาติคาย่าที่อยู่เหนือพื้นเวทีขึ้นไป 25 ฟุต ตาข่ายดักฝัน ที่เป็นโครงสร้างที่แขวนอยู่เหนือเกาะขึ้นไปอีก 45 ฟุต เป็นจุดที่ต้องใช้อุปกรณ์ประกอบฉากเยอะมาก ต้องมีต้นไม้ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 35 ฟุต ทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์สำหรับการแสดงโลดโผนต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในโชว์นี้

นอกจากนี้เอฟเฟกสุดอลังการที่เกิดขึ้นในเส้นเรื่อง เช่น แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิดและลาวาที่ไหลทะลักออกมาเต็มเวทีล้นมาถึงคนดู รวมถึงตัวเอกของเรื่อง “TORUK” นกยักษ์โทรุคในตำนานที่มีขนาดกว้างใหญ่ถึง 40 ฟุต เป็นหุ่นกระบอกขนาดใหญ่ใช้คนบังคับถึง 6 คน ที่จะออกมาในฉากต่อสู้สุดเร้าใจ และ “ต้นไม้แห่งจิตวิญญาณ” ศูนย์กลางแห่งซีวิตของแพนโดร่า ที่กิ่งก้านสาขาของต้นไม้จะถูกปกคลุมด้วยไฟ LED หลายพันดวง นอกจากนี้ ยังมีเหล่าสัตว์ประหลาดที่สวยงามมากมายที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชม การสลับเอฟเฟกต์การฉายภาพไปกับการเคลื่อนไหวของนักแสดงในฉากต่าง ๆ จะทำให้หัวใจของทุกคนเต้นรัวด้วยความตื่นเต้นเร้าใจตลอดที่ชมการแสดง

ต้นกำเนิดตำนาน “Toruk Makto” ความเป็นมาของเรื่องราวในภาพยนตร์

คุณจะได้พบกับเรื่องราวของหนุ่มสาวชาวนาวี ราลู เอ็นทู และ ไซอัล ผ่านการบรรยายโดย นักเล่าเรื่อง ตัวละครหลักทั้ง 4 จะพาคุณย้อนกลับไปกว่า 3,000 ปี ถึงต้นกำเนิดของ Toruk Makto ฮีโร่ของเหล่าชาวนาวีผู้ที่สามารถควบคุมนกยักษ์ Toruk ที่แสนดุร้าย ว่ากลายมาเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างไร

ในการแสดงนี้ความสนุกสนานอยู่ที่การผจญภัยของเหล่าตัวละครในความพยายามที่จะรักษา “ต้นไม้แห่งจิตวิญญาณ” ที่กำลังจะตายลงเพราะลาวาจากภูเขาไฟระเบิด พวกเขาต้องออกเดินทางไปยังภูเขาลอยฟ้า เพื่อค้นหาสิ่งศักดิสิทธิที่ครอบครองโดยเผ่านาวีทั้ง 5 เผ่า เพื่อใช้เรียกนักล่าทรงพลังสีแดงที่ปกครองน่านฟ้าแพนโดร่าอยู่ การผจญภัยครั้งนี้ทำให้เกิด “Toruk Makto” ผู้กล้าคนแรกที่สามารถขี่นกยักษ์และรักษาความสงบสวยงามของแพนโดร่าไว้ได้

ในโชว์ที่เต็มไปด้วยการฉายภาพ แสงคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับนักแสดง ฉากและอุปกรณ์ประกอบฉาก มันช่วยให้ผู้ชมมีใจจดจ่ออยู่กับเรื่องราว ใน TORUK THE FIRST FLIGHT ระบบติดตามสุดล้ำสมัยได้ถูกนำมาใช้ในส่วนนี้อย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ในเสื้อผ้าของนักแสดง ฝ่ายออกแบบเสื้อผ้าได้ติดเครื่องติดตามที่เชื่อมต่อกับไฟที่จะส่องตามการเคลื่อนไหวของตัวแสดงและเครื่องฉายภาพเอาไว้ซึ่งมันจะตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของพวกเขาตามเวลาจริง

ชีวิตที่มีลีลาบนแพนโดร่า

“กายกรรม” สิ่งหนึ่งที่ท้าทายมากที่สุดระหว่างการสร้างสรรค์ TORUK THE FIRST FLIGHT นั่นคือการคิดให้ออกว่าจะถ่ายทอดความเป็นชาวนาวีในสภาพแวดล้อมที่เป็น “ธรรมชาติ” ของพวกเขาให้น่าเชื่อถือได้อย่างไร ดังนั้นความคิดที่จะพัฒนาภาษากายกรรมที่แตกต่างกันสำหรับการแสดงนี้จึงเกิดขึ้น ทีมสร้างสรรค์ต้องการถ่ายทอดความแข็งแกร่ง เน้นร่างกาย และความคล่องแคล่วว่องไวของชาวนาวีด้วยความจริงที่ว่า แรงโน้มถ่วงบนแพนโดร่านั้นน้อยกว่าบนโลก กายกรรมถูกรวมอยู่ในเส้นเรื่องและทุกการเคลื่อนไหวของศิลปิน ตั้งแต่การกระโจนและการกลิ้งไปมา ไปจนถึงการพลิกตัวและการตีลังกา พื้นเวทีมีพื้นผิวที่กระเด้งได้เพื่อให้ศิลปินสามารถสร้างแรงผลักและแรงเหวี่ยงได้

อยากดู Toruk The First Flight ต้องทำอย่างไร

โชว์สุดอลังการในครั้งนี้ จะเปิดการแสดงระหว่างวันที่ 14-24 มิถุนายน 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับชาวไทยเพียง 15 รอบการแสดงเท่านั้น หากคุณไม่อยากพลาดการชมโชว์ระดับโลก Cirque du Soleil Toruk The First Flight ที่ส่งตรงถึงเมืองไทยในครั้งนี้ สามารถจองบัตรได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา บัตรราคา 1,000 2,000 3,000 และ 4,000 บาท

โหลดฟรี100%
หมวดหมู่รายการทีวี
ขนาด6.64 GB (7,128,904,463 bytes)
อัพโหลดเมื่อ2018-06-04 20:27:14 (2 ปี)
โหลดเสร็จ50 ครั้ง
แบ่งปันโดยswng
จำนวนไฟล์
[ดูรายการเต็ม]
โหลด/ปล่อย
[ดูรายการเต็ม]
2 ปล่อย, 0 โหลด = 2 เพียร์