สมัครสมาชิกฟรี


เข้าสู่ระบบ


kingdom เล่ม 3


ย้อนกลับไปในยุคอดีตที่แผ่นดินจีนยังถูกปกครองด้วยราชวงศ์ มีเด็กหนุ่มพเนจร 2 คนชื่อ “ซิ่น” กับ “เพี่ยว” ซิ่นและเพี่ยวได้รับการอุปการะโดยผู้ใหญ่บ้านใจโฉดคนหนึ่งซึ่งเลี้ยงดูพวกเขาอย่างไม่ค่อยจะทะนุถนอมนัก ทุกวันที่มีเวลาว่างหลังทำงานบ้าน ซิ่นและเพี่ยวจะฝึกซ้อมวิชากระบี่ด้วยกัน ด้วยฝีมือที่สูสี ทั้งสองจึงแพ้ชนะไล่เลี่ยกันตลอดการต่อสู้ 1,253 ครั้ง

จนกระทั่งมีข้าหลวงคนหนึ่งนามว่าชางเหวินจวินผ่านมาเห็นทั้งสองกำลังประมือกันพอดีแล้วถูกใจฝีไม้ลายมือและความมุ่งมั่นของทั้งสอง ต่อมาชางเหวินจวินจึงติดต่อขอรับตัวเพี่ยวจากผู้ใหญ่บ้านไปทำงานในวังอ๋อง แม้ทุกคนจะเคลือบแคลงใจว่าทำไมเขาไม่รับซิ่นไปด้วยทั้งที่ทั้งสองเป็นเพื่อนรักกันและมีฝีดาบดีมาก ซิ่นก็ยอมให้เพี่ยวไปด้วยความหวังดีว่านั่นจะเป็นโอกาสที่เพี่ยวจะได้เป็นยอดขุนศึกใต้หล้าตามที่ใฝ่ฝัน

ปรากฏว่าหนึ่งเดือนให้หลัง ในกลางดึกคืนหนึ่งขณะที่ซิ่นกำลังนึกถึงเรื่องของเพี่ยว เขาได้ยินเสียงบางอย่างกระทบที่ประตูโรงนอน เมื่อเปิดออกไปก็พบว่าเป็นร่างของเพี่ยวที่โชกเลือดและกำลังหายใจรวยริน ซิ่นร้องเรียกให้ครอบครัวผู้ใหญ่บ้านมาช่วยดู แต่อาการของเพี่ยว

ก็สายเกินจะรักษาแล้ว ก่อนสิ้นใจ เพี่ยวได้มอบแผนที่แก่ซิ่นไว้และขอให้ซิ่นรีบไป

แม้ว่าซิ่นจะโศกเศร้าจนแทบคลั่ง เขาก็รีบไปตามที่เพี่ยวฝากฝังไว้เพื่อไม่ให้เพี่ยวตายเปล่า เขาฝ่าฟันดงโจรป่าจนกระทั่งไปถึงจุดหมาย ซิ่นพบกระท่อมหลังเล็ก เมื่อเปิดไปปรากฏว่าเป็นเด็กหนุ่มที่หน้าเหมือนเพี่ยวไม่มีผิดเพี้ยน เด็กหนุ่มคนนั้นคือ “เจิ้ง” อ๋องของรัฐฉินที่พวกเขาอาศัยอยู่ ยังไม่ทันได้คุยกัน ทั้งสองก็ถูกจู่โจมโดยนักฆ่าร่างยักษ์ แล้วซิ่นก็ได้รู้ว่าที่เพี่ยวถูกพาไปรับใช้ในวังเพราะน้องชายของอ๋องและอัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายกำลังจะก่อกบฏ เพี่ยวซึ่งมีหน้าตาเหมือนเจิ้งจึงถูกนำไปเป็นตัวตายตัวแทนให้อ๋องหลบหนี

เมื่อรู้ความจริงที่เพื่อนรักตายเพียงเพราะถูกนำไปเป็นตัวล่อ ซิ่นจึงอาละวาดและเอาชนะนักฆ่าคนนั้นได้ แต่นักฆ่าฝ่ายกบฏอีกมากมายกำลังจะตามมาล้อมฆ่าเอาชีวิตอ๋อง ทางเลือกที่ซิ่นมีอยู่ตอนนี้คือสังหารอ๋องซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เพื่อแก้แค้นให้เพี่ยว หรือยอมเป็นมิตรกับเขาชั่วคราวเพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ให้ได้ก่อน

ที่จริงแล้วผมไม่ค่อยอ่านการ์ตูนแนวจีน ๆ สักเท่าไหร่ แต่พอเห็นว่าเล่มนี้เป็นของสยามอินเตอร์ก็น่าจะมีความเป็นการ์ตูนสายหลักอยู่บ้างและน่าจะอ่านง่าย ก็เป็นเรื่องที่สนุกน่าดูฮะ ถึงแม้ลายเส้นจะแปลกตาอยู่บ้างแต่ก็ให้อารมณ์เถื่อน ๆ ดี (่อ่านไปอ่านมาก็คิดว่าลายเส้นนี้แหละเหมาะแล้ว) ใครที่ชอบการ์ตูนแนวลุย ๆ ฆ่า ๆ ฟัน ๆ น่าจะลองหาอ่านดูครับ


โหลดฟรี100%
หมวดหมู่หนังสือ/นิตยสาร
ขนาด58.45 MB (61,290,459 bytes)
อัพโหลดเมื่อ2016-07-03 16:46:48 (4 ปี)
โหลดเสร็จ777 ครั้ง
Tag หนังสือการ์ตูน
แบ่งปันโดยo_O_chelsea_O_o
จำนวนไฟล์
[ดูรายการเต็ม]
โหลด/ปล่อย
[ดูรายการเต็ม]
2 ปล่อย, 0 โหลด = 2 เพียร์